Tin chuyển nhượng + tin trong ngày của Barcelona ngày 17/1

  1. Deportivo Alaves muốn mua cầu thủ trẻ người Brazil: Hè vừa qua, Barca gọi về tiền vệ trẻ Matheus Fernandes sau một năm cho mượn với mục đích nâng cấp đội hình.

Tuy nhiên, Fernandes không đáp ứng được yêu cầu của HLV Koeman, cho nên anh thường xuyên phải dự bị. 

Alaves nhận thấy tình trạng như vậy, cùng mong muốn cải tổ đội hình đã gửi những liên lạc tới Barca về Fernandes.

  1. Neto muốn Arsenal có điều kiện đảm bảo: Sau khi không thể cạnh tranh suất bắt chính với Stegen, Neto đã bày tỏ mong muốn ra đi ngay mùa đông này. Và Arsenal là đội mong muốn có Neto nhất.

Tuy nhiên, Neto muốn Arsenal phải đảm bảo cho anh suất bắt chính. 

Việc này với Arsenal là khó bởi thủ thành Leno của Arsenal đang có phong độ khá cai giai đoạn gần đây.

  1. Firpo trong tầm ngắm của Napoli: Theo một nguồn tin uy tín về chuyển nhượng Ý, nhà báo Gianluca Di Marzio tiết lộ Napoli đang xúc tiến với Barcelona để mượn hậu vệ trái Firpo.

Firpo được coi là phương án thay thế Alba, tuy nhiên anh không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của HLV Koeman. 

Rất có thể, Barca sẽ để anh ra đi với một điều kiện mua đứt bắt buộc.

  1. Huyền thoại Liverpool cho rằng Mane sẽ chuyển tới Barcelona: Carragher là trung vệ huyền thoại trong lịch sử Liverpool.

Mới đây, khi được hỏi về Mane, anh cho rằng với đẳng cấp và độ tuổi của Mane bây giờ là thích hợp để chuyển tới La Liga, Barca sẽ là đội phù hợp.

Sở dĩ Carragher có suy nghĩ như vậy bởi anh cho rằng Barca hay Real Madrid luôn có sức hấp dẫn, điển hình như Harzard luôn khao khát tới Real dù địa vị của cầu thủ người Bỉ ở Chelsea là số 1.

  1. HLV Koeman từ chối nguyện vọng của Neto: Trong cuộc phỏng vấn trước trận chung kết siêu cúp Tây Ban Nha, HLV Koeman đã nói về Neto.

Ông thừa nhận người đại diện của Neto đã nói với ông rằng Neto muốn ra đi. Nhưng HLV Koeman đã từ chối.

Lý do bởi vị huấn luyện viên này cần phương án dự phòng cho Stegen và hơn nữa, Barca chỉ bán đứt chứ không cho mượn Neto theo nguyện vọng của Pháo Thủ.