Tin chuyển nhượng và tin Barcelona trong ngày 13/1

  1. Eric Garcia gần Barcelona thêm một bước: Tờ báo thân Barca Mundo Deportivo đưa tin độc quyền rằng Manchester City sau thời gian dài đàm phán với Barca đã quyết định ra giá 5 triệu Euro. Sở dĩ trung vệ Tây Ban Nha có giá như vậy bởi anh sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng 6 năm nay, không muốn mất không tài năng trẻ nên Manchester City đã quyết định bán anh ngay tháng một năm nay. Tuy nhiên, thương vụ này chỉ có thể diễn ra khi Barca có chủ tịch mới.

  2. Erling Haaland có thể tới Barcelona: Tiền đạo trẻ của Dortmund hiện là một con bài tranh cử của ứng viên chủ tịch Barcelona - Victor Font. Gần đây, ông đã tuyên bố sẽ làm mọi cách để đưa Haaland về. Được biết, mối quan hệ giữa Victor Font và Raiola - người đại diện của Haaland là rất tốt nên thương vụ này hoàn toàn có cơ sở thành công.

  3. Fabinho tin Salah sẽ ở Liverpool lâu dài: Fabinho được biết tới là một tiền vệ lùi sâu toàn diện nhất thế giới hiện nay với khả năng chuyền dài, phân phối bóng cực tốt. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, khi được hỏi suy nghĩ của anh về phát biểu của Salah rằng Real Madrid và Barcelona hai câu lạc lớn mà Salah ngưỡng mộ, Fabinho tin rằng đó chỉ là sự yêu mến của Salah dành cho hai câu lạc này. Cụ thể, Fabinho phát biểu Salah luôn hạnh phúc tại Liverpool, anh ấy muốn cống hiến lâu dài tại đây và vid Salah là cầu thủ lớn lên việc được gắn với các câu lạc bộ lớn là hết sức bình thường.

  4. De Jong thẳng thắn thừa nhận sự yếu kém của Barcelona: Trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Real Sociedad thuộc khuôn khổ giải đấu Cúp Nhà Vua, De Jong cho rằng không cần bào chữa cho sự đi xuống của Barcelona ở những giai đoạn vừa qua. Anh cho rằng có nhiều nguyên nhân khiến Barca trở nên rối loạn nên mọi cầu thủ đều bị ảnh hưởng từ đó khiến thành tích đội bóng đi xuống. Tuy nhiên, anh cũng tỏ ra hào hứng khi tự tán thưởng cho những thay đổi tích cực gần đây của câu lạc bộ, anh tin rằng Barca sẽ còn làm tốt hơn nữa nếu cả đội cùng đoàn kết.

  5. Martin Braithwaite sẽ không rời Barcelona: Tiền đạo người Đan Mạch đến với Barcelona sau chấn thương nghiêm trọng của Dembele ở mùa giải năm ngoái. Năm nay, với sự tin tưởng của HLV Koeman anh cũng chứng minh được giá trị với những bàn thắng liên tục đến. Mới đây, phỏng vấn với TV3, anh tuyên bố sẽ không rời đi ở kỳ chuyển nhượng mùa đông. Anh cũng thể hiện thái độ cứng rắn khi tuyên bố kể cả khi có cầu thủ mới đến thì chỉ làm anh có thêm động lực phấn đấu, điều đó không khiến anh sợ. Ngoài ra, Martin Braithwaite cũng tỏ ra vui mừng nếu câu lạc bộ có thêm lực lượng bởi điều đó sẽ giúp cho đội bóng có nhiều lựa chọn.

  6. Aguero trở thành mục tiêu của Barcelona: Theo tờ The Sun, Barcelona gần đây đã có động thái quan tâm tiền đạo người Argentina - Sergio Aguero. Có thể, hành động mang người bạn thân của Messi về sân Nou Camp là một trong những cách câu lạc bộ này níu giữ chân sút huyền thoại của họ khi Messi công khai mong muốn ra đi từ mùa hè 2020.