Thông tin trên do The Sun loan đi. Theo đó, Real Madrid dự định đi một nước cờ táo bạo trong kỳ chuyển nhượng Hè 2021: dùng Federico Valverde để thuyết phục MU ‘nhả’ Paul Pogba.

Cả hai đều là những tiền vệ trung tâm hàng đầu châu Âu ở thời điểm hiện tại. Paul Pogba đã khẳng định được đẳng cấp trong màu áo CLB Juventus, MU hay ĐT Pháp. Trong khi đó, Federico Valverde là ngôi sao đang lên của Real Madrid nói riêng và La Liga nói chung.

Paul Pogba được MU định giá 100 triệu bảng dù chỉ còn hợp đồng tới tháng 6/2022. Federico Valverde còn hợp đồng tới tháng 6/2025 với Real Madrid và mức phí phá vỡ giao kèo này lên tới 148 triệu bảng.

Kể từ khi trở lại dẫn dắt Los Blancos, HLV Zinedine Zidane luôn mong muốn làm việc cùng Paul Pogba. Điều này được Zizou không ít lần công khai trước truyền thông. Mặt khác, nếu không thể thuyết phục ngôi sao người Pháp gia hạn hợp đồng, MU buộc phải chia tay anh vào Hè 2021 để tránh bị ‘mất trắng’.

Dù vậy, mức phí chuyển nhượng mà MU yêu cầu cho Paul Pogba chắc chắn không hề thấp. Con số này hứa hẹn nằm ngoài khả năng chi trả của Real Madrid. Để đáp ứng nguyện vọng của Zizou, Los Blancos đành ‘hi sinh’ Federico Valverde.

Do dảnh hưởng bởi chấn thương, Federico mới có 21 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Real Madrid kể từ khi mùa 2020/21 khởi tranh. Cầu thủ người Uruguay đóng góp 3 bàn thắng và 1 pha kiến tạo.