Hợp đồng của David Alaba với Bayern Munich chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2021. Dù đã tổ chức nhiều cuộc đàm phán song Hùm xám vẫn chưa thể thuyết phục cầu thủ người Áo cũng như người đại diện của anh.

Gần như Bayern Munich sẽ để ngôi sao 28 tuổi rời sân Allianz Arena sau mùa 2020/21 dưới dạng chuyển nhượng tự do. Bến đỗ tiếp theo của cầu thủ có thể thi đấu cả ở vị trí hậu vệ trái lẫn trung vệ cũng đã được tiết lộ.

Theo Marca và nhà báo Fabrizio Romano, David Alaba sẽ gia nhập Real Madrid. Các điều khoản giữa hai bên thậm chí đã hoàn tất ngay khi kỳ chuyển nhượng tháng 1/2021 vừa mở cửa.

Hợp đồng giữa Alaba và Los Blancos có thời hạn tới tháng 6/2025. Ngôi sao này sẽ nhận lương khoảng 11 triệu euro/mùa.

David Alaba đầu quân cho Bayern Munich từ Austria Wien vào năm 2008. Tới năm 2010, anh có trận đầu tiên cho đội một. Tính đến thời điểm hiện tại, ngôi sao người Áo đã ra sân tổng cộng 408 lần cho Hùm xám và ghi được 32 bàn thắng.

Trong màu áo CLB Bayern Munich, David Alaba giành được 1 loạt danh hiệu. Đáng chú ý nhất trong ‘hàng loạt’ danh hiệu ấy là 9 Bundesliga và 2 Champions League.

Với động thái chiêu mộ David Alaba, Real Madrid có vẻ như sẵn sàng cho việc chia tay Sergio Ramos. Hợp đồng của thủ quân người Tây Ban Nha chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2021. Los Blancos chưa thể thuyết phục cầu thủ này ký hợp đồng mới.