Trước sự quan tâm của Real Madrid, PSG được cho là đã hét giá Mbappe lên tới 280 triệu euro. Số tiền này bao gồm 260 triệu euro giải phóng hợp đồng và 20 triệu các khoản phụ phí.

Hồi giữa tuần, báo AS khẳng định, Real Madrid đã duyệt chi số tiền mà PSG yêu cầu để rước Mbappe về Bernabeu ngay đầu kỳ chuyển nhượng hè 2019. Nếu thương vụ này thành hiện thực, Mbappe sẽ phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng 222 triệu euro mà Neymar đã lập nên khi chuyển từ Barca sang PSG.

Theo huyền thoại bóng đá Brazil, con số 280 triệu euro là không thể tưởng tượng được. Bởi ngay cả Ronaldo hay Messi cũng không có giá cao như vậy. Ông không nghi ngờ tài năng của Mbappe nhưng khẳng định, giá trị của cầu thủ này đang bị thổi phồng.

"Những gì đang diễn ra chỉ là để các đội bóng phô trương sức mạnh tài chính. Real Madrid đang muốn chiêu mộ một ngôi sao để thay thế Cristiano Ronaldo. Những đội bóng được Real quan tâm dựa vào đó để đẩy giá cầu thủ", Rivaldo phân tích.

Theo huyền thoại bóng đá Brazil, thay vì chi ra số tiền khổng lồ kể trên, Real Madrid nên tập trung vào việc chiêu mộ Eden Hazard từ Chelsea. Ông cho rằng Hazard không chỉ tài năng mà còn có tố chất của một thủ lĩnh, có thể giúp Kền kền trắng mạnh mẽ hơn từ phòng thay đồ đến sân cỏ.