Than Quảng Ninh mất suất ngoại binh châu Á

Do Hà Nội bị cấm thi đấu ở giải CLB châu Á nên Than.QN đã được “đặc cách” tham dự AFC Cup cùng CLB TP.HCM. Than Quảng Ninh được quyền sử dụng thêm 1 cầu thủ ngoại châu Á. Biết được tham dự ở giải đấu của châu lục từ khá sớm nên HLV Phan Thanh Hùng đã chủ động tìm kiếm cầu thủ nước ngoài người châu Á.

Qua nguồn giới thiệu từ Hàn Quốc, Than Quảng Ninh thử việc Kim Se Hun. Cầu thủ chạy cánh này đã được thử lửa ở nhiều giải tập huấn trong quá trình chuẩn bị vừa qua và về cơ bản, được BHL đánh giá khá ổn về chuyên môn. Tuy vậy, đội bóng đất Mỏ đã không thể đăng ký Kim Se Hun. 

Lý do, cầu thủ đá ở hàng phòng ngự này gặp rắc rồi về thủ tục chuyển nhượng quốc tế nên không thể hoàn tất các giấc tờ cần thiết trước hạn chót đăng ký của AFC. Vì thế, Than Quảng Ninh quyết định bỏ suất ngoại binh châu Á ở mùa giải tới.  

CLB Sài Gòn đón thêm tân binh

Những ngày chuẩn bị cho mùa giải 2020, CLB Sài Gòn đã bổ sung nhiều cái tên mới. Trong số này có thủ môn Dương Tùng Tâm, gương mặt quen thuộc của U19 Việt Nam.

Chàng thủ môn sinh năm 1999 sẽ khoác áo đội chủ sân Thống Nhất ở mùa giải 2020 sau khi tạm chia tay đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tùng Lâm thi đấu theo dạng cho mượn để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Đến với CLB Sài Gòn, Tùng Lâm sẽ phải cạnh tranh cùng hai lựa chọn hàng đầu là Tống Đức An và Phạm Văn Phong. Tân binh của đội bóng sẽ là thủ môn số 3 của HLV Hoàng Văn Phúc.

CLB Thanh Hóa vẫn thử việc thêm ngoại binh

Chuyển nhượng V.League 2/2: Than Quảng Ninh chia tay ngoại binh châu Á

Sau mùa giải 2019 khá bết bát, Thanh Hóa đã có những thay đổi mạnh mẽ chuẩn bị cho mùa giải mới. Lãnh đạo CLB cũng chiêu mộ ban huấn luyện mới và đồng thời bổ sung các ngoại binh hàng đầu như trung vệ Louis Ewonde hay tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson. Đầu tháng 1, họ tiếp tục kí kết với tiền vệ đa năng người Croatia Josip Balic.

Dù vậy, nhiệm vụ tìm người này chưa hẳn đã hoàn tất, bởi CLB vẫn chưa ưng ý với suất ngoại binh cuối. Cụ thể, Victor Mansaray được cho rằng thi đấu mờ nhạt, không phù hợp với vai trò tiền đạo. Sau giải tập huấn Viettel, Thanh Hóa buộc phải kết nối với các nhà môi giới để tìm thêm nhân tố mới. 

Hai cái tên được mời đến thử việc đều thi đấu ở vị trí tiền đạo bao gồm Diogo Pereira và Grace Tanda. Người đầu tiên từng khoác áo Bình Dương, Đà Nẵng và Nam Định (ghi 12 bàn mùa rồi). Còn người thứ nhì mang quốc tịch Thụy Điển (gốc Congo), từng chinh chiến ở giải hạng Ba xứ sở Bắc Âu.