Theo Korea Football News, đại diện Incheon United đang lên kế hoạch đàm phán để hỏi mượn tiền đạo Nguyễn Công Phượng của CLB HAGL ở mùa giải 2019. Trước đó, chân sút gốc xứ Nghệ cũng bày tỏ muốn được ra nước ngoài thi đấu ngay mùa giải 2019 này.

Trả lời trên VTC News, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh chính thức xác nhận thông tin này. "HAGL luôn tạo điều kiện cho các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu để phát triển sự nghiệp và Công Phượng sẽ thi đấu cho Incheon Untied từ mùa giải 2019", ông Tấn Anh chia sẻ.

Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB Incheon United cũng xác nhận với báo chí Hàn Quốc rằng, vào đầu tuần sau, đội bóng này sẽ tổ chức hợp báo để công bố bản hợp đồng với Công Phượng. Vị này cũng đánh giá cao năng lực của ngôi sao tới từ Việt Nam.

"Với lối chơi kỹ thuật, cùng sức mạnh ở những tình huống quyết định, đây sẽ là miếng ghép hoàn hảo cuối cùng của Incheon United. Không có nhiều cầu thủ ghi được 2 bàn trong 5 trận đấu ở Asian Cup đâu".

Cũng theo thông tin được phía Incheon United cung cấp, Công Phượng hiện đang có mặt tại Hàn Quốc để thực hiện những bước cuối cùng trước khi chính thức khoác áo CLB Hàn Quốc này.

Như vậy, Công Phượng sẽ là cầu thủ thứ 2 của Việt Nam thi đấu tại giải đấu số 1 xứ kim chi sau Lương Xuân Trường. Người đồng đội của Công Phượng ở HAGL đã có quãng thời gian chơi bóng dưới dạng cho mượn tại Incheon United (2016) và sau đó là Gangwon (2017).

Công Phượng cũng từng ra nước ngoài thi đấu năm 2016 dưới dạng cho mượn. Tuy nhiên, trong mùa áo CLB Mito Hollyhock ở giải J-League 2 của Nhật Bản, anh chỉ được ra sân 5 trận (1 lần đá chính, 4 trận dự bị). Sau Asian Cup 2019, Công Phượng nhiều lần bày tỏ muốn được ra nước ngoài để học hỏi và nâng tầm cho bản thân.