Thủ môn Đặng Văn Lâm có trận thứ 2 liên tiếp bắt chính cho Muangthong United khi thi đấu với Bangkok United ở vòng 2 Thai League vào tối qua. Tuy nhiên, một lần nữa, người gác đền của đội tuyển Việt Nam lại để lọt lưới 1 bàn duy nhất và Muangthong tay trắng rời cuộc chơi lần thứ hai liên tiếp.

Ở trận đấu đầu tiên, Văn Lâm để thua trên chấm 11m trước Prachuap nên không ai có thể trách cứ gì anh. Còn trong cuộc so tài với Bangkok United, quả đánh đầu cận thành của đối thủ là quá khó để Văn Lâm có cơ hội cản phá. Hơn thế, pha làm bàn của cầu thủ Bonilla có vẻ đã rơi vào thế việt vị.

Trên hết, trong cả 2 trận đấu kể trên, Văn Lâm đã có rất nhiều pha cứu thua xuất sắc cho Muangthong. Sau cuộc so tài với Bangkok United, Lâm 'tây' tiếp tục được báo chí Thái Lan đánh giá cao.

Tờ báo thể thao hàng đầu xứ Chùa vàng, Siam Sport chấm điểm 5 cho một loạt cầu thủ Muangthong nhưng đã dành điểm 6 cho Văn Lâm. Siam Sport đặc biệt ấn tượng với pha cứu thua cuối hiệp 1 của thủ thành ĐT Việt Nam, tờ báo này viết: "Bangkok có cú đánh đầu cực mạnh gần khu vực 11m, nhưng thủ môn Muangthong đã phản xạ xuất thần để cứu một bàn thua trông thấy".

Trong khi đó tờ TH Sport lại dành sự khen ngợi cho sự tập trung suốt 90 phút của Văn Lâm. Tờ báo này khẳng định, nếu thủ thành đến từ Việt Nam không thi đấu xuất sắc, Bangkok United có thể đã nâng tỷ số lên 2-0 ở những phút cuối trận.

Với 2 thất bại liên tiếp, hiệu số -2, Muangthong hiện xếp áp chót trên BXH Thai League 2019. Vòng 3 Thai League, Văn Lâm và đồng đội được trở lại thi đấu trên sân nhà, tiếp đón đối thủ Chiangmai vào ngày 9/3.