Sau Asian Cup 2019, thủ môn Đặng Văn Lâm sang khoác áo CLB Muangthong United. Ngay sau đó, Xuân Trường cũng xách hành lý sang Thái Lan và khoác áo đội ĐKVĐ Thai League - Buriram United. Công Phượng sang K-League khoác áo CLB Incheon United.

Đặng Văn Lâm trở thành thủ môn số 1 của Muangthong United đã được dự báo trước bởi sự chuẩn bị của đội bóng này cho mùa giải mới. Trong khi đó, Xuân Trường sau màn hòa nhập đội bóng hoành tráng với những hoạt động dã ngoại cùng Buriram United cũng sớm được điền tên ở đội hình xuất phát trong 2 trận đầu tiên của đội bóng này.

Thế nhưng, Xuân Trường không thể hiện được phong độ tốt nhất và anh đã mất vị trí của mình từ vòng 3 Thai League 2019 và AFC Champions League 2019. Sau 4 vòng đấu, Xuân Trường không được đá phút nào thì Buriram thắng 3 và hòa 1 để leo top đầu bảng xếp hạng. CĐV đội bóng này cũng bắt đầu làm quen với việc không có sự xuất hiện của Xuân Trường mỗi khi đội nhà xuất trận.

Vấn đề của Xuân Trường nằm ở đâu? ở chính Xuân Trường. HLV Bandovic hiện đang có được bộ khung ổn định và rất khó thay đổi khi mà Xuân Trường không thể hiện được nhiều trong thời gian qua. Hiện tại, những tiền vệ của Buriram United đều thi đấu rất ổn định nên Xuân Trường chỉ còn cách là nỗ lực hết mình nhằm chờ cơ hội đến và phải nắm bắt ngay.

Xuân Trường đang được ví như một bản hợp đồng thương mại

Trái ngược với Xuân Trường, Văn Lâm lại là thủ thành số 1 của Muangthong United. Tuy nhiên, đồng đội của Văn Lâm lại thi đấu khá thất vọng để anh trở thành thủ môn vào lưới nhặt bóng nhiều thứ 2 tại Thai League 2019 tính đến thời điểm với 12 lần lọt lưới. Hơn nữa, Muangthong United cũng đang khá bết bát khi mới chỉ có được 6 điểm sau 7 vòng đấu.

Còn Công Phượng cũng đã khẳng định được sự nỗ lực của bản thân và xuất hiện trong 2 trận đấu chính thức của Incheon United tại K-League 2019. Tuy vậy, Incheon United cũng thể hiện phong độ khá yếu kém và họ cũng đã bị đẩy xuống vị trí áp chót trên bảng xếp hạng k-League sau chuỗi trận thua liên tiếp.

Dẫu vậy, Công Phượng và Văn Lâm đều được thi đấu thường xuyên nên không đáng ngại về phong độ khi lên tuyển. Xuân Trường đã làm quen với băng ghế dự bị khiến cho HLV Park Hang Seo không khỏi lo lắng khi sắp đến giải King's Cup 2019 và xa hơn là vòng loại World Cup 2022.