Mundo Deportivo cho hay: Adama Traore là một trong những mục tiêu quan trọng của Barcelona trong kỳ chuyển nhượng Hè 2021. Ngôi sao 25 tuổi giàu tốc độ, thể lực - phẩm chất mà không 1 cầu thủ tấn công nào của Barca hội tụ đủ ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, khó khăn về tài chính khiến Blaugrana khó có thể thực hiện thương vụ này. Theo báo cáo tài chính công bố hồi cuối tháng 1/2021, CLB xứ Catalan đang gánh khoản nợ lên tới gần 1.2 tỷ euro. 730 triệu euro phải trả trong ngắn hạn. 226 triệu euro trong các khoản nợ ngắn hạn này phải thanh toán trước ngày 30/6.

Barca không còn ngân sách dành cho hoạt động chuyển nhượng cầu thủ. Thương vụ mang tên Adama Traore vì thế buộc phải hoãn lại.

Ở kỳ chuyển nhượng Hè 2020, Wolves ‘hét giá’ lên tới 80 triệu bảng. Đấy là khi cầu thủ người Tây Ban Nha liên tục ghi bàn và kiến tạo trong ‘giai đoạn hai’ của Ngoại hạng Anh mùa trước.

Còn vào thời điểm hiện tại, Wolves buộc phải hạ thấp đòi hỏi của mình. Mùa này, Adama Traore chỉ đóng góp 1 bàn thắng sau 31 lần ra sân cho Bầy Sói trên mọi đấu trường.

Adama Traore là cựu thành viên của Học viện La Masia trứ danh. Anh chưa có cơ hội thi đấu cho đội một Barcelona mà chỉ chơi 63 trận cho đội Barcelona B và ghi được 8 bàn thắng. Ở kỳ chuyển nhượng Hè 2015, Adama Traore gia nhập Aston Villa trước khi đầu quân cho Wolves vào năm 2018.