Tổng hợp thông tin Barcelona trong ngày 16/1:

  1. Barca bảo vệ sao trẻ trước sự nhòm ngó của Bundesliga: Illaix Moriba hiện 17 tuổi là ngôi sao trẻ tuyến giữa của Barcelona. 

Với cảm quan không gian nhạy bén, thể hình và thể lực khiến người ta liên tưởng tới tiền vệ Paul Pogba nên các ông lớn ở Bundesliga đang rất muốn cướp viên ngọc thô của Barca.

Không muốn mất đi viên ngọc sáng giá, HLV Koeman đã tích cực gọi cầu thủ trẻ này lên tập luyện ở đội một. Ngoài ra, Moriba sẽ được Barca đôn lên đội 1 ở mùa giải năm sau, mức phí phá vỡ hợp đồng sẽ tự động nâng lên 100 triệu Euro.

  1. Napoli và Granada muốn có Firpo: Hậu vệ trái của Barcelona được cho là đã thu hút sự quan tâm từ Granada và Napoli, những CLB đều muốn có cầu thủ trẻ này theo dạng tự do.

Cầu thủ 24 tuổi này đang phải vật lộn trong thời gian thi đấu dưới thời HLV Ronald Koeman.

Anh mới chỉ có 2 trận ra sân ngay từ đầu và 7 trận từ băng ghế dự bị. Có lẽ, ra đi là biện pháp Firpo mong muốn.

  1. Barcelona ngắm Dalot: Trong bối cảnh hậu vệ phải chỉ có Sergino Dest mạnh khỏe, Roberto thì chấn thương dài hạn cho nên Barca đang ngắm tới hậu vệ phải Dalot.

Hiện Dalot đang được Manchester United cho AC Milan mượn, tuy nhiên đội bóng nước Ý không mong muốn mua đứt cầu thủ này.

Barca nhận thấy điểm này nên sẵn sàng chi ra 11 triệu Euro để mua Dalot về.

  1. Arsenal chỉ muốn mượn thủ thành Neto: Tin tức mới nhất từ Anh cho biết, Arsenal chỉ muốn mượn thủ thành Neto của Barcelona.

Trái với những gì đưa tin như mấy ngày vừa qua, Arsenal sau một hồi cân đo đong đếm đã đi đến quyết định chỉ mượn chứ không mua.

Với động thái này của Pháo Thủ, nhiều khả năng Barcelona sẽ không nhả người bởi Barca cần tiền để đưa một cầu thủ hàng hậu vệ hoặc hàng công về cho HLV Koeman.

  1. Thương vụ Eric Garcia tới Nou Camp bị hoãn lại?: Trong hơn 24h qua, thương vụ Garcia tới Barcelona có những dấu hiện tích cực, xong hôm nay vụ mua bán này lại có vấn đề.

Xuất phát từ việc cuộc bầu chủ tịch mới của Barca bị hoãn, chủ tịch tạm quyền sẽ không thể có quyền hành mua bán, nếu được thì đây phải là sự lạm quyền được cho phép.

Tuy nhiên, không ai trong số các ứng cử viên ủng hộ những hành động lạm quyền kiểu này nên có thể thương vụ này sẽ phải hoãn tới hè năm 2021.