Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Công Phượng và Phan Văn Đức là những cầu thủ được đồn đoán về tương lai sau Asian Cup 2019. Rất nhiều đội bóng nước ngoài đã liên hệ để chiêu mộ những tuyển thủ Việt Nam này.

Mới đây nhất, đích thân Phan Văn Đức thừa nhận được một đội bóng Nhật Bản liên hệ. Trả lời phỏng vấn Startalk hôm (31/1), Đức "cọt" xác nhận những "dòm ngó" này, và cho biết mình rất sẵn lòng được thử thời vận ở bên ngoài biên giới Việt Nam. Anh chia sẻ: "Sau Asian Cup 2019, một số CLB Nhật Bản đã chào mời và hỏi ý kiến tôi về việc sang đó thi đấu".

"Hiện tại tôi vẫn đang thi đấu cho SLNA. Nhưng nếu nhận được đề nghị, tôi vẫn muốn sang đó thử sức và xem trình độ mình đang ở đâu. Tất nhiên, ra nước ngoài sẽ là thử thách lớn với cá nhân tôi. Nhưng tôi cũng muốn một lần được thử sức ở những môi trường tốt hơn".

Hiện tại, phía SLNA chưa có động thái để cho Văn Đức ra nước ngoài thi đấu bởi sau sự ra đi của hàng loạt trụ cột thì tiền vệ sinh năm 1996 này đang là biểu tượng mới của đội bóng xứ Nghệ. Không chỉ giúp SLNA chinh chiến ở V-League 2018 vừa qua, Đức "cọt" còn góp mặt ở cả bốn giải đấu lớn từ đầu năm 2018 đến nay cùng ĐTQG, từ VCK U23 châu Á, ASIAD 18, AFF Cup cho đến Asian Cup 2019. Phan Văn Đức đều là vị trí được yêu thích trong đội hình của HLV Park Hang Seo.

Sau màn trình diễn trước những đội bóng lớn như Jordan, Nhật Bản ở Asian Cup 2019 vừa qua, Phan Văn Đức đã lọt vào mắt xanh của những đội bóng tại J-League.