SLNA đã đăng ký danh sách thi đấu ở mùa giải 2019 có tên Trọng Hoàng. Dự kiến Trọng Hoàng sẽ khoác áo số 27 trong màu áo xứ Nghệ ở mùa giải mới. Thế nhưng, bất ngờ xảy ra vào phút chót...

...Trọng Hoàng đã tạo nên cú lật kèo lịch sử của bóng đá Việt Nam khi anh bất ngờ đầu quân cho Viettel khi V-League 2019 chỉ còn ít ngày nữa khởi tranh. Hợp đồng giữa tiền vệ sinh năm 1989 với đội bóng áo lính có thời hạn 3 năm, đến 2022.

Trong vụ lật kèo này, Trọng Hoàng đã phải nhận không ít chỉ trích từ cư dân mạng. Tuy nhiên, theo songlamplus, thực tế Trọng Hoàng đã làm tất cả những gì có thể để được ở lại phục vụ đội bóng con cưng.

Trên thực tế, Trọng Hoàng đã phải bỏ tiền túi để đền bù hợp đồng 1 năm với CLB Thanh Hóa, qua đó trở thành cầu thủ tự do. Mức đền bù này khoảng 2 tỷ đồng, bằng số tiến mà SLNA dự kiến trả cho Hoàng "bò" ở mùa giải 2019. Trọng Hoàng cũng chấp nhận mức lương thấp hơn ở CLB Thanh Hóa khi quyết định trở lại quê hương.

Khi SLNA chưa thể tìm được nhà tài trợ mới, Trọng Hoàng tiếp tục có nhã ý giảm lương lần thứ hai. Tuy nhiên, cuối cùng đội bóng xứ Nghệ vẫn không đủ nguồn lực tài chính để ký hợp đồng dài hạn với tiền vệ sinh năm 1989.

Cuối cùng như đã biết, Trọng Hoàng đã phải tìm đến bến đỗ Viettel. Dẫu vậy, Hoàng "bò" sẽ không thể thi đấu cho đội bóng áo lính cho đến hết giai đoạn một của V-League 2019 do đã hết hạn đăng ký. Bởi theo điều lệ giải, các CLB V-League sẽ phải nộp danh sách cầu thủ tham dự muộn nhất đến lúc 17h00 ngày 8/2/2019.

Do đó, Trọng Hoàng chỉ có thể thi đấu cho Viettel tại V-League 2019 ở giai đoạn 2, khi các đội bóng được bổ sung và thay thế lực lượng giữa mùa giải từ ngày 1/6 đến 28/6/2019.