Tương lai của Dele Alli đang là mối quan tâm hàng đầu của giới mộ điệu. Mùa này, HLV Jose Mourinho ít trọng dụng cầu thủ người Anh đồng thời anh liên tục xuất hiện trong những liên hệ với PSG.

Sau khi trở thành HLV trưởng CLB PSG, Mauricio Pochettino được cho là muốn tái ngộ Dele Alli. Hơn ai hết, Pochettino là người hiểu rõ những phẩm chất của Alli sau một thời gian dài làm việc cùng nhau.

Bản thân Dele Alli cũng được cho là muốn rời Tottenham để gia nhập PSG. Nhưng trong một động thái mới nhất, Người từng trải đã lên tiếng phủ nhận khả năng này.

“Dele Alli đã không tham gia tập luyện những ngày gần đây vì vấn đề liên quan đến gân. Vấn đề này cũng không quá đáng ngại. Đó là lý do cậu ấy không tham dự trận đấu với Sheffield United.

Có thể Dele Alli không ngồi ngoài vài tuần nhưng cậu ấy không thể tập luyện bình thường cùng toàn đội. Tình hình lúc này chỉ có vậy”, HLV Jose Mourinho chia sẻ.

Dele Alli từng là nhân tố quan trọng trong mọi kế hoạch của Người đặc biệt nhưng mùa này ít được trao cơ hội. Ngôi sao 24 tuổi mới thi đấu tổng cộng 75 phút tại Ngoại hạng Anh. Còn nếu tính trên mọi đấu trường, Dele Alli chỉ ra sân 239 phút, bao gồm 2 lần đá chính + 2 lần vào sân từ ghế dự bị tại Europa League.

Ít được thi đấu như vậy nên đóng góp của cầu thủ người Anh cho Tottenham cũng không quá nổi bật: 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo.