Những ngày qua, truyền thông thân Barcelona loan đi thông tin: có 1 CLB chấp nhận chi tới 100 triệu euro để chiêu mộ Ansu Fati. CLB đó chính là MU và thương vụ này nếu thành công thì sẽ diễn ra vào kỳ chuyển nhượng sau mùa 2019/20.

Phía Barca dĩ nhiên từ chối vì họ cho rằng Ansu Fati là tương lai của CLB. Cầu thủ 17 tuổi có thể trở thành ‘truyền nhân’ xứng đáng của Lionel Messi.

Thoạt nhìn, tất cả đều hợp lý. MU vốn là một trong những CLB sở hữu tiềm lực tài chính hùng mạnh bậc nhất thế giới. Dưới thời HLV Ole Gunnar Solskjaer, họ thường xuyên để mắt tới các cầu thủ trẻ, những người giàu khát khao và có thể cống hiến lâu dài.

Nhưng MU dù giàu đến mấy thì cũng bị giảm doanh thu sau một thời gian dài bóng ngừng lăn trên các sân cỏ nơi xứ sở sương mù. Phó Chủ tịch Ed Woodward từng không ít lần công khai thừa nhận điều này.

Barcelona lợi dụng MU để ‘đánh bóng’ Ansu Fati?!

Nếu bỏ ra 100 triệu euro, MU sẽ chiêu mộ Jadon Sancho chứ không phải Ansu Fati từ Barcelona

Ngay cả khi MU có đủ 100 triệu euro để chiêu mộ một cầu thủ, họ gần như không chọn Ansu Fati. Lý do: Ansu Fati dù bộc lộ nhiều tiềm năng nhưng không hẳn đã là một ngôi sao thực thụ. Mùa này, anh mới chỉ ghi được 5 bàn thắng sau 23 lần ra trên trên mọi đấu trường cho Barcelona.

Thay vào đó, MU sẽ thuyết phục Dortmund nhượng lại Jadon Sancho. Khác với Ansu Fati, Jadon Sancho là một ngôi sao thực thụ dù mới 20 tuổi. 17 pha lập công, 16 đường kiến tạo tại Bundesliga 2019/20 là những minh chứng chẳng thể thuyết phục hơn.

Như vậy, Barcelona nhiều khả năng đã lợi dụng danh tiếng và sức mạnh tài chính của MU để đánh bóng tên tuổi cho Ansu Fati mà thôi.