Lùi kỳ chuyển nhượng hè 2017, Ousmane Dembele khiến báo giới tốn không ít giấy mực khi công khai nổi loạn tại Dortmund, nhằm buộc đội bóng Đức bán mình cho Barcelona. Sau nhiều chiêu trò, sao mai người Pháp cũng được toại nguyện khi chuyển tới Barcelona với mức giá kỷ lục 137 triệu bảng.

Tuy nhiên, trái ngược với số tiền khổng lồ của đội bóng Tây Ban Nha, những gì Ousmane Dembele  đóng góp cho Barcelona gần như là con số không tròn trĩnh. Trong 3 mùa giải vừa qua, cầu thủ sinh năm 1997 chỉ thi đấu 74 trận và có được 19 bàn thắng cho Barcelona tại mọi đấu trường. Phần thời gian còn lại, Ousmane Dembele thuyền xuyên làm quen với phong y tế để chữa trị chấn thương.

Barcelona sẵn sàng bán “lỗ” Ousmane Dembele tới 100 triệu bảng

Quá ngán ngẩm với phong độ nghèo nàn và liên tiếp chấn thương, ban lãnh đạo Barcelona đã quyết định tống khứ Ousmane Dembele ngay trong kỳ chuyển nhượng hè 2020. Đáng bất ngờ, đội bóng xứ Catalan sẽ gật đấu nếu bất cứ đội bóng nào đồng ý chi 37 triệu bảng cho Ousmane Dembele. Đây là mức giá sốc bởi chỉ cách đây 3 năm, Barca đã phải bỏ tới 137 triệu bảng để có được chữ ký của ngôi sao 23 tuổi.

Thực tế, đây là quyết định bắt buộc bởi “bệnh binh” Ousmane Dembele  đang ngốn của Barcelona mức lương lên tới 200 nghìn bảng mỗi tuần. Trong bối cảnh tài chính bị ảnh hưởng bởi dịch cúm và cần tiền để đầu tư cho thương vụ Lauturo Martinez, Barca sẵn sàng bán lỗ 100 triệu bảng Ousmane Dembele . Ở một diễn biến khác, tờ Sport tiết lộ hàng loạt câu lạc bộ lớn của châu Âu không còn hứng thú với Ousmane Dembele  (dù mức giá chuyển nhượng đã giảm đáng kể) và chỉ có duy nhất PSG hứng thú với tiền vệ người Pháp.