Hợp đồng hiện tại của Lionel Messi với Barcelona còn hiệu lực tới tháng 6/2021. Trong giao kèo này có điều khoản cho phép El Pulga được tự do rời sân Camp Nou kể từ kỳ chuyển nhượng Hè 2020.

Như vậy, Barca đối mặt với viễn cảnh phải chia tay chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB mà không thu về bất kỳ khoản phí chuyển nhượng nào. Đấy là điều mà toàn thể Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện cũng như các Cule không hề mong muốn.

Gia hạn hợp đồng với Lionel Messi trở thành nhiệm vụ cấp thiết với Barcelona ở thời điểm hiện tại. Nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha cho hay: Blaugrana sẵn sàng làm mọi thứ có thể để tiếp tục có được sự phục vụ của đương kim Quả bóng Vàng.

El Confidencial tiết lộ: Barca muốn ‘trói chân’ siêu sao 32 tuổi tới tháng 6/2022. Còn theo IBT, CLB xứ Catalan sẵn sàng dùng mức lương khó tin để thuyết phục chân sút chưa bao giờ vô địch World Cup và Copa America ở lại.

Mức lương mà Barcelona dự định đề nghị lên tới 1 triệu euro/tuần, nhiều hơn 400.000 euro/tuần so với hiện tại. Ngoài ra, để Lionel Messi hạnh phúc, Blaugrana còn đáp ứng những yêu cầu về chuyển nhượng của anh. Đó là việc tái chiêu mộ Neymar Jr và đưa về Lautaro Martinez trong phiên chợ Hè sắp tới.

Dù sắp bước sang tuổi 33, El Pulga vẫn duy trì được thứ bóng đá ở đẳng cấp cao nhất. Bằng chứng: anh đóng góp tới 19 bàn thắng và 12 pha kiến tạo chỉ sau 22 lần ra sân tại La Liga mùa 2019/20.